Lịch Sử Các Đời Huấn Luyện Viên Los Angeles Lakers: Ai Là Người Vô Địch NBA Nhiều Nhất?

2024-06-21 12:20:58  đọc 34

Los Angeles Lakers là một trong những đội bóng thành công nhất trong lịch sử NBA, với 17 chức vô địch trong tổng số 32 lần lọt vào NBA Finals. Sự kỳ vọng của người hâm mộ đối với đội bóng này luôn rất cao. Khi đội bóng thi đấu không hiệu quả, huấn luyện viên thường phải đối mặt với áp lực khủng khiếp từ truyền thông và người hâm mộ.

Lịch Sử Các Đời Huấn Luyện Viên Los Angeles Lakers: Ai Là Người Vô Địch NBA Nhiều Nhất?

Gần đây, Lakers đã sa thải huấn luyện viên Darvin Ham chỉ sau 2 năm dẫn dắt. Điều này cho thấy sự thiếu kiên nhẫn của ban lãnh đạo khi không ai trong số 6 huấn luyện viên gần nhất có thể trụ lại quá 3 mùa giải, kể cả Frank Vogel, người đã giúp Lakers vô địch vào năm 2020, nhưng cũng bị sa thải chỉ 2 năm sau đó.

Hiện tại, Lakers vẫn chưa công bố người nắm quyền dẫn dắt đội bóng kể từ mùa giải 2024/25. Dù ai đảm nhiệm vị trí này, họ sẽ phải đối mặt với áp lực lớn. LeBron James sẽ bước sang tuổi 40 vào tháng 12 tới và tương lai của anh trong mùa hè 2024 vẫn chưa được xác định. Dù LeBron có ra đi hay ở lại, người hâm mộ vẫn mong đợi một đội bóng Lakers cạnh tranh cao trong mùa giải tiếp theo.

Một số thông tin cho rằng Lakers đang tìm kiếm một huấn luyện viên có thể thiết lập văn hóa mới và chuẩn bị cho tương lai hậu LeBron James. Tuy nhiên, tất cả vẫn phụ thuộc vào thành tích trên sân và sự kiên nhẫn của ban lãnh đạo và người hâm mộ Lakers luôn có giới hạn.

Lịch sử các đời huấn luyện viên Los Angeles Lakers

Trong lịch sử, Lakers đã trải qua 28 đời huấn luyện viên. Trong số đó, John Kundla và Phil Jackson là những người có hơn một nhiệm kỳ làm việc tại đội bóng Vàng - Tím.

Chỉ có một số ít huấn luyện viên nắm quyền tại Lakers trong thời gian dài, gồm John Kundla, Fred Schaus, Bill Sharman, Pat Riley và Phil Jackson, mỗi người đều đã dẫn dắt đội bóng hơn 5 năm.

Lakers đã giành được 17 danh hiệu vô địch NBA, trong đó 10 chức vô địch được chia đều cho John Kundla và Phil Jackson. Pat Riley đã mang về 4 chức vô địch, còn Bill Sharman, Paul Westhead và Frank Vogel mỗi người giành được 1 chức vô địch.

Một số huấn luyện viên chỉ có thời gian ngắn ngủi cầm quân tại Lakers. Đáng chú ý nhất là Jack McKinney, người chỉ dẫn dắt đội trong 14 trận vào năm 1979 trước khi bị chấn thương vùng đầu và buộc phải nghỉ ngơi dài hạn. Paul Westhead, người thay thế McKinney, đã bất ngờ đưa Lakers đến danh hiệu vô địch.

Tuy nhiên, nhiều huấn luyện viên khác chỉ tại vị ngắn ngủi do thành tích kém cỏi. Thậm chí, những người từng giúp đội giành chức vô địch như Frank Vogel cũng phải ra đi sau khi Lakers thất bại trong việc tham dự Playoff mùa giải 2021/22.

Huấn luyện viên thành công nhất của Los Angeles Lakers

Phil Jackson là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử Lakers, với tổng cộng 5 chức vô địch. John Kundla cũng giành được 5 chức vô địch, còn Pat Riley mang về 4 chức vô địch. Các huấn luyện viên khác như Bill Sharman, Paul Westhead và Frank Vogel mỗi người đóng góp 1 chức vô địch vào bộ sưu tập của Lakers.

Trong suốt lịch sử của mình, Los Angeles Lakers đã được dẫn dắt bởi những huấn luyện viên tài ba, và họ đã mang về nhiều danh hiệu đáng tự hào cho đội bóng này.


Địa chỉ này:https://www.30salon.net/quocte/lch-s-cc-i-hun-luyn--nlo/
Thông báo bản quyền:Bài viết này là một bài viết gốc và bản quyền thuộc về Sports Kính mong mọi người chia sẻ bài viết này, vui lòng ghi nguồn khi tái bản!

Bình luận đã đóng!